Spread the love

Ngoài những thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Thì việc nghiên cứu một kiến trúc cổ điển vẫn được nhiều người áp dụng, nhất là các khu biệt thự, villa,… Sau đây bài viết sẽ chia sẽ những gì về một thiết kế nội thất cổ điển theo phong cách Châu Âu, Châu Á.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là gì?

Thiết kế nội thất cổ điển là một phong cách trang trí phổ biến chủ yếu dựa trên cách trang trí theo kiểu Châu Âu thế kỷ 18 và 19. Một thiết kế không quá màu mè nhưng nhẹ nhàng, thoáng đãng.

Nội thất cổ điển là gì

Nội thất cổ điển là gì

Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất cổ điển:

Được phổ biến vào thế kỷ 20, khi đó các nhà thiết kế phương Tây mô phỏng lại kiến trúc nội thất Châu Âu, đặc biệt là của Anh và Pháp. Có nghĩa là ở thế kỷ 17, Pháp đã bắc đầu thiết kế kiểu cổ điển như vậy và lan rộng khắp Châu Âu.

Thế nhưng theo thời gian, các nhà thiết kế có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã trở thành một kiểu trang trí ở Việt Nam.

Đặc điểm của phong cách thiết kế cổ điển

  • Kiến trúc nội thất, cách trang trí, bày biện bắc nguồn từ thiết kế Châu Âu, Đặc biệt là của Anh và Pháp.
  • Không gian xung quanh trong căn nhà trang trí các cặp đồ nội thất như ghế bành, đèn và vải nhung hoa màu sắc hoa văn.
  • Ít sử dụng màu đậm, bảng màu lựa chọn thường trung tính, nhẹ nhàng.
  • Các họa tiết tường có hoa văn chìm kiểu truyền thống như hoa, sọc, lụa hoặc gấm hoa
  • Đặc biệt, trong nội thất căn phòng cổ điển, chiếc đèn chùm trang trí là không thể thiếu. Mọi thứ trong căn hộ trang trí từ đèn, rèm, đến bàn ghế đều toát lên sự xa hoa và sang trọng.
Đặc điểm của thiết kế cổ điển

Đặc điểm của thiết kế cổ điển

Các phong cách thiết kế cổ điển được áp dụng rộng rãi

Ngay nay, cùng với sự phát triển của nhiều quốc gia. Việc đâu tư thiết kế nội thất sang trọng và còn tạo ra nét riêng cho căn hộ của mình là điều được nhiều bậc gia chủ luôn hướng đến. Để có một sự quý tộc khi bước vào căn phòng thì các nhà thiết kế luôn mang đến hướng đến sự mới mẻ. Đặc biệt là căn phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,..v..v.. luôn được đầu tư rất nhiều.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo cổ điển Châu Âu

Phòng ngủ chính là nơi nên tạo cảm giác thanh bình, thoải mái. Chính vì vậy, những đặc điểm trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển mang lại sự mới lạ. Hơn nữa, những cách trang trí phối màu tự nhiên sẽ phù hợp với nhiều người.

Một kiểu thiết kế hoa văn nội thất phòng ngủ cùng một màu đỏ. Cả chăn, gối, ghế đều tạo điểm nhấn hoa văn dệt sẵn lên chúng. Trang trí chiếc gương cổ và đèn chùm cùng với rèm hoa thiêu dệt họa tiết xưa cũng rất ấn tượng.

Mình có xem một video của anh Vương Phạm. Anh là người việt định cư ở Mỹ. Trong video anh có thiết kế một chiếc phòng gần giống như bức hình này. Và thây vì theo phong cách Châu Âu như khung giường, bộ ghế sofa, tab đầu giường,… tất cả a đều tìm thay thế bằng gỗ tự nhiên được chạm khắc rất cổ điển mang một nét rất riêng của mình. Tạo thêm nét chấm phá cho thiết kế căn phòng sang trọng.

ý tưởng trang trí nội thất cổ điển châu âu nhiều nét chấm phá hơn

ý tưởng trang trí nội thất cổ điển châu âu nhiều nét chấm phá hơn

 Trong khi thiết kế và bài trí đồ nội thất như tấm thảm kiểu Ma-rốc, khăn trải giường in hoa tươi vui và chiếc ghế trong treo ở bàn trang điểm đều khá mới mẻ. kết hợp sự phối màu xanh và trắng và luôn luôn có đèn sáng màu vàng tôn vinh căn phòng rất đẹp.

Chú thích: thiết kế kiểu Ma-rốc là bắc nguồn thứ phong cách thiết kế nội thất của đất nước Maroccan. Đất nước Ma-rốc nằm ở phí bắc Châu Phi, là một trong ba nước có có bờ biển với Đại Tây Dương và vùng Địa Trung Hải.

Mẫu nội thất phòng ngủ cổ điển châu âu đẹp

Mẫu nội thất phòng ngủ cổ điển châu âu đẹp

>>> Bài viết liên quan: Dự án thi công nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng khách theo cổ điển Châu Á

Đầu tiên, khi nhắc đến các thiết kế theo phong cách cổ điển của người Châu Á. Thì toàn bộ cái nhìn đều mang hơi hướng thiên nhiên. Nghĩa là các nhà thiết kế luôn lấy ý tưởng từ thực tế như tranh vẽ, điêu khắc, họa tiết hoa văn từ thời xưa cổ kết hợn với hiện đại. Chẳng hạn như cây và nước là vật dụng trang trí rất được yêu thích của người Châu Á.

mẫu thiết kế phòng khách cổ điển châu á đẹp

Mẫu thiết kế phòng khách cổ điển châu á đẹp

Những chiếc rươm, ghế, giường và mọi thứ trang trí thep kiểu quý tộc thời xưa. Không gian luôn tạo sự yên tĩnh, thanh bình, nhẹ nhàng và sang trọng.

sự quý tộc trong phong cách thiết kế nội thất phòng khách cổ điển châu á

Sự quý tộc trong phong cách thiết kế nội thất phòng khách cổ điển châu á

>>> Chia sẽ:

>>> Bài viết mới nhất:

Khích lệ tinh thần bằng vote ngay

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt vote: 1