Spread the love

Trang trí một phòng ngủ nhỏ có thể khó, đặc biệt nếu bạn phải sử dụng phòng ngủ của mình nhiều hơn là chỉ để ngủ. Bạn muốn có đủ chỗ cho mọi thứ mà không bị cảm giác chật chội và lộn xộn. Và chắc chắn có nhiều cách để thiết kế một phòng ngủ nhỏ trở nên tiện nghi và đủ chỗ để vật dụng cần thiết trong phòng ngủ của mình.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể trang trí phòng ngủ nhỏ của mình. Bằng cách cho bạn thấy rất nhiều ví dụ từ những căn phòng nhỏ đầy phong cách bằng hình ảnh. Từ những ý tưởng bố trí phòng ngủ nhỏ thông minh về màu sắc cho phòng ngủ nhỏ. Đồng thời có những mẹo nhỏ để làm cho phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn.

Trang trí phòng ngủ kém diện tích

Trang trí phòng ngủ kém diện tích

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm không gian 

Bạn có một căn phòng nhỏ, làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa không gian mà bạn có? Bằng các giải pháp thiết kế tiết kiệm diện tích thông minh. Nếu bạn không có nhiều không gian, bạn phải sáng tạo.

Tất nhiên, mẹo số một để thiết kế bất kỳ không gian nhỏ nào là sử dụng đồ nội thất đa chức năng. Có thể đầu giường cũng là bàn làm việc, giường của bạn cũng có thể là ghế sofa và giường cũng có thể là tủ quần áo.

trang trí tiết kiệm không gian phòng ngủ

Trang trí tiết kiệm không gian phòng ngủ

Một phòng ngủ nhỏ với ngăn kéo đựng quần áo bên dưới giường để tiết kiệm diện tích

Decor phòng ngủ nhỏ

Trang trí phòng ngủ nhỏ

Một ý tưởng hoàn hảo cho không gian nhỏ. Bạn có thể thiết kế những chiếc giường có ngăn kéo, hoặc để chừa ô để bỏ từng hộp đựng quần áo bằng nhựa dưới giường như trong hình này. Nhưng cũng có tủ sách và tủ quần áo ở trên.

Bên trái là bàn làm việc kết hợp với không gian treo những vật dụng linh tinh khác. Bên phải là bàn làm việc tạm nhỏ, đồ nội thất nổi tạo cảm giác nhiều không gian hơn trong một căn phòng nhỏ

Ý tưởng decor nội thất phòng ngủ kém diện tích

Ý tưởng trang trí nội thất phòng ngủ kém diện tích

Một ý tưởng trang trí phòng ngủ có giường và đồng thời cũng có thể dùng làm chiếc ghế sofa. Không gian đựng đồ bên dưới tiện nghi.

Ý tưởng phòng ngủ kém diện tích

Ý tưởng phòng ngủ kém diện tích

Kệ xung quanh cửa với không gian làm việc tích hợp. Tất cả được sơn cùng một màu để có một cái nhìn nhẹ nhàng nhưng đầy màu sắc.

không gian phòng ngủ tích hợp

Không gian phòng ngủ tích hợp

Chiếc giường trên gác xép cho phép phòng ngủ nhỏ này có nhiều không gian cho ghế sofa và bàn làm việc

Mẫu ý tưởng hay

Mẫu ý tưởng hay

Giường áp mái mở ra không gian sàn để bạn cũng có thể thêm một góc đọc sách, xem tivi ấm cúng. Và một chiếc bàn tròn màu trắng tạo thêm không gian làm việc cho phòng ngủ nhỏ.

Ý tưởng trang trí hay

Ý tưởng trang trí hay

Thay vì đặt một tủ quần áo lớn đóng kín trong phòng ngủ ngủ này. Bạn có thể trang bị tủ quần áo ngăn kéo ở dưới với giá treo tường phía trên để treo quần áo. Sơn tường cùng tone màu với tủ quần áo làm cho bạn cảm giác rộng hơn.

Bạn có rất nhiều sách? Thêm kệ vào phòng ngủ nhỏ của bạn và nâng cao hết mức có thể. Trong phòng ngủ phía trên các giá sách cũng đóng vai trò là bàn làm việc mà bạn có thể kê trên giường.

Sử dụng không gian phía trên đầu giường để trang trí kệ, cất giữ nhiều đồ dùng.

Cách để trang trí phòng ngủ nhỏ nhìn rộng hơn

Một phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là bạn hạn chế không gian bằng cách không để tủ đựng quần áo, bàn trang điểm,… Với một số ý tưởng thiết kế thông minh, bạn có thể tạo ra một phòng ngủ nhỏ ấm cúng, phong cách và rộng rãi (cảm giác).

Sơn tường của bạn màu sáng

Lý do là màu sáng hơn sẽ phản chiếu ánh sáng. Làm cho căn phòng có vẻ sáng và rộng hơn. Màu sơn tối hơn sẽ hấp thụ ánh sáng, ánh sáng sẽ có cảm giác khiến phòng chật chội. Trong phòng ngủ này, các bức tường được sơn một màu xanh nhẹ nhàng, sống động khiến căn phòng nhỏ này cảm thấy rộng hơn rất nhiều. Khi nghỉ về thiết kế phòng ngủ, hãy cố gắng tránh xa những gam màu tối.

Sơn tường của bạn màu sáng

Sơn tường của bạn màu sáng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu đơn sắc hoặc trần nhà tối hơn và có hoa văn.

Sử dụng đồ nội thất tích hợp cho phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn

Rõ ràng, bạn càng có ít đồ đạc trong phòng ngủ, thì phòng sẽ càng thấy rộng hơn. Một giải pháp đơn giản sẽ là nâng chiếc giường của bạn cao lên. Sau đó thiết kế một ngăn phía dưới với các ngăn đựng quần áo. Hơn nữa, tận dụng bàn ghế gấp và cất đi nếu bạn không sử dụng nữa.

tích hợp cho phòng ngủ trông lớn hơn

Gắng kệ để tiết kiệm không gian phòng ngủ nhỏ

Để tạo không gian đi lại thay vì mua nhiều đồ nội thất để đựng, thì lắp kệ là một ý hay. Sử dụng kệ để đựng sách, khung ảnh và thậm chí có thể xếp quần áo bỏ gọn gàng lên.

gắng kệ cho phòng ngủ rộng hơn

Chia sẽ:

Bài Viết Mới Nhất:

Khích lệ tinh thần bằng vote ngay

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt vote: 3